TOP 6 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN GẠCH GIÁ CỔ ỐP TƯỜNG

Trong ngành trang trí nội thất, việc kết hợp đan xen giữa phong cách hiện đại và cổ điển đang rất được ưa chuộng vì nó vẫn giữ được vẻ đẹp của phong cách xưa và nay vào không gian sống. Gạch giả cổ là một trong những vật liệu đang được sử dụng phổ biến vì nó vừa có thể tạo được nét đẹp xưa mà cũng giúp cho các công trình thiết kế có một nét riêng rất độc đáo, tinh tế. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra những lý do vì sao nên chọn gạch giả cổ ốp tường với các thiết kế của bạn.

Lý Do Nên Chọn Gạch Giả Cổ

1. Phong Cách và Tính Thẩm Mỹ:

Gạch giả cổ cũng sẽ cho bạn kha khá sự lựa chọn về màu sắc, từ màu cam gạch đất nung, xám, trắng, đen, xanh… Vì vậy bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc cho phù hợp với phong cách và tông màu mà bạn lựa chọn để thích hợp cho ngôi nhà của bạn. 

Bên cạnh đó, các đường vân trên gạch giả cổ cũng rất đặc biệt, bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo đối với những đường vân kèm theo hoa màu sắc của loại gạch. Vì vậy, chúng tôi tin gạch giả cổ sẽ là một vật liệu phù hợp cho rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Gach Gia Co 5 1 Gạch Bông Đà Nẵng

2. Chất Lượng, Độ Bền

Chọn gạch giả cổ chất lượng cao và có độ bền tốt để đảm bảo rằng chúng sẽ giữ được vẻ đẹp và tính thẩm mỹ lâu dài. Thông thường, gạch giả cổ có khả năng chịu được nhiệt tốt, chúng giúp điều hòa không khí, vào mùa hạ sẽ mát mẻ, ấm áp vào mùa đông. Bên cạnh đó, gạch cổ cũng giúp chống thấm ẩm, ngăn chặn thấm nước, nhiễu âm, đặc biệt vào mùa mưa làm giảm ảnh hưởng đáng kể từ thời tiết đến chất lượng công trình. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của gạch, nên ưu tiên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các công ty uy tín. 

Gach Gia Co 1 1 Gạch Bông Đà Nẵng

3. Kích Thước, Hình Dạng: 

Gạch giả cổ đất nung được thiết kế là các viên gạch thẻ nhỏ, với các kích thước như: 5x20x2,5cm, 5x22x2,5cm, 5x20x1.5cm và 5,5x20x1,4 cm.… Vì vậy bạn có thể lựa chọn kích thước và hình dạng phù hợp với kích thước và hình dạng của không gian bạn muốn ốp. Điều này sẽ giúp tạo ra một tỷ lệ hài hòa và tương phản phù hợp, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian.

Gach Gia Co 4 1 Gạch Bông Đà Nẵng

4. Dễ Dàng Lắp Đặt:

gạch giả cổ nhỏ và nhẹ nên nó cũng rất dễ dàng thi công và lắp đặt, không tốn nhiều công sức của thợ. Ngoài ra, việc lắp đặt gạch giả cổ cũng tạo sự tỉ mỉ cho bức tường, đảm bảo kết quả cuối cùng là bức tường ốp vừa có thẩm mỹ cao mà lại chắc chắn. 

Gach Gia Co 8 1 Gạch Bông Đà Nẵng

5. Tính Tiện Lợi và Bảo Trì: 

Gạch giả cổ giúp dễ dàng vệ sinh và bảo trì vì vậy sẽ đảm bảo được vẻ đẹp lâu dài của bức tường sau một thời gian sử dụng. Hơn nữa, chúng cũng có khả năng chống ẩm và chống thấm tốt. 

Gach Gia Co 6 1 Gạch Bông Đà Nẵng

6. Giá Cả: 

Cuối cùng là về giá cả của gạch giả cổ, nhiều người thường lầm tưởng gạch giả cổ sẽ có chi phí khá cao, thế nhưng thực tế nếu so với sơn nước thì sử dụng gạch giả cổ sẽ đảm bảo tính lâu dài và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Nếu tính với chi phí bảo trì của sơn nước thì gạch giả cổ sẽ là lựa chọn tốt hơn. 

Gach Gia Co 7 1 Gạch Bông Đà Nẵng

Trên đây là những lý do vì sao bạn nên sử dụng gạch giả cổ để trang trí và ốp tường . Bạn có thể xem xét và cân nhắc và đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất!