TOP 7 PHONG CÁCH KIẾN TRÚC KẾT HỢP CÙNG GẠCH GIẢ CỔ

Gạch giả cổ được lấy cảm hứng từ các viên gạch giả cổ thật có tuổi thọ hàng trăm năm. Gạch giả cổ thường được sử dụng trong việc tái tạo lại các công trình kiến trúc cổ điển hoặc góp phần tạo không gian có vẻ ngoài cổ kính. Chính vì lý do đó mà gạch giả cổ thường có các đặc điểm như màu sắc nhạt, vân đá tự nhiên hoặc có các chi tiết khác để tạo ra cảm giác cổ điển. 

Hiện nay, gạch giả cổ trở thành vật liệu mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho các công trình mang nhiều kiến trúc khác nhau. Dưới đây là một số phong cách kiến trúc bạn có thể áp dụng gạch giả cổ vào công trình kiến trúc: 

Gach Gia Co Va Phong Cach Kien Truc 3 Gạch Bông Đà Nẵng

1. Phong Cách Cổ Điển

Gạch giả cổ là lựa chọn lý tưởng cho việc tái tạo không gian cổ điển. Áp dụng gạch này trong các thiết kế kiến trúc cổ điển như Neoclassical, Gothic, hoặc Baroque để tạo ra sự sang trọng và đẳng cấp.

Gach Gia Co Va Phong Cach Kien Truc 5 Gạch Bông Đà Nẵng

2. Phong Cách Rustic Hoặc Nông Thôn

Trong các ngôi nhà nông thôn, cottage gạch giả cổ được sử dụng giúp để mang lại cảm giác ấm áp. Ngoài ra, sử dụng gạch giả cổ trong những thiết kế dân dã hoặc rustic sẽ góp phần làm không gian trở nên gần gũi, thuần túy và  hân thiện hơn với thiên nhiên, cho ta cảm nhận như được trở về. 

Gach Gia Co 7 1 Gạch Bông Đà Nẵng
 

3. Phong Cách Địa Trung Hải

Hơn nữa, gạch giả cổ cũng là vật liệu phù hợp với phong cách kiến trúc tại các vùng Địa Trung Hải. Vì vậy nên dùng gạch này trong các phong cách kiến trúc như: Tuscan, Mediterranean bởi các gam màu đất nung hòa quyện với vẻ thanh bình của phong cách này tạo ra một bản giao hưởng mộc mạc, yên bình. 

Gach Gia Co Va Phong Cach Kien Truc 6 Gạch Bông Đà Nẵng

4. Phong Cách Vintage

Đối với các không gian có phong cách vintage hoặc retro, gạch giả cổ là một lựa chọn hoàn hảo. Sử dụng chúng trong các thiết kế retro hoặc mid-century để tạo ra một không gian độc đáo và lôi cuốn.

Gach Gia Co Va Phong Cach Kien Truc Gạch Bông Đà Nẵng

5. Phong Cách Industrial

Phong cách industrial hay còn được gọi nôm na là kiến trúc công nghiệp, bởi các đặc trưng của nó mang hơi hướng các ngôi nhà được xây lại từ các công xưởng, nhà máy. Trong các căn hộ lofthouse hoặc nhà theo kiến trúc industrial thường sử dụng gạch giả cổ để góp phần giúp không gian trở táo bạo để phô bày những gì chân thực, mộc mạc nhất. 

Gach Gia Co Va Phong Cach Kien Truc 1 Gạch Bông Đà Nẵng

6. Phong Cách Bohemian

Gạch giả cổ cũng có thể được tích hợp vào công trình có kiến trúc bohemian. Sử dụng chúng trong các thiết kế Bohemian sẽ giúp không gian trở nên hài hòa hơn giữa các màu sắc nổi bật của phong cách này. 

Gach Gia Co Va Phong Cach Kien Truc 7 Gạch Bông Đà Nẵng

7. Phong Cách Coastal

Khởi nguồn của phong cách Coastal là những ngôi nhà ven biển, vì vậy gạch giả cổ được dùng để trang trí giúp đem lại cảm giác gần gũi với biển cả, không gian sẽ trở nên ấm cúng, thoải mái và thư giãn nhiều hơn. 

Gach Gia Co Va Phong Cach Kien Truc 4 Gạch Bông Đà Nẵng
Mẫu Phong Cách Thiết Kế Coastal

Gạch giả cổ không chỉ được áp dụng với các phong cách mang hơi hướng cổ điển mà qua bài viết này, bạn có thể thấy chúng được áp dụng với rất nhiều phong cách khác nhau và mỗi phong cách kiến trúc sẽ giúp mang lại cảm giác khác nhau. Đây có thể xem là loại vật liệu đem lại nguồn cảm hứng để sáng tạo. Hãy thử sử dụng gạch giả cổ vào nhiều phong cách kiến trúc khác nữa, bạn sẽ thấy có sự khác biệt và tạo ra một không gian “độc nhất” thuộc về riêng bạn.