TOP 6 CÁCH TỐI ƯU HÓA KHÔNG GIAN BẰNG GẠCH BÔNG GIÓ

Từ lâu, gạch bông gió đã là vật liệu xây dựng quen thuộc trong các công trình xây dựng. Hiện nay, xu hướng thiết kế đang dần sử dụng loại gạch này nhiều hơn để tạo sự thông thoáng cũng như nét độc đáo cho không gian do tính thẩm mỹ cao mà chúng mang lại. 

    Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 4 Gạch Bông Đà Nẵng

1. Gạch Bông Gió Là Gì?

Gạch bông gió, hay còn được gọi là gạch thông gió, là một loại gạch có kết cấu hoặc mặt bề mặt được thiết kế với các khe hở, lỗ hoặc các kiểu họa tiết đặc biệt để tạo ra sự thông thoáng. Các khe hở của gạch cho phép không khí và ánh sáng đi qua, tạo ra một không gian thoáng đãng và thoải mái.

Gach Bong Gio Gia Tri Ben Vung 3 Gạch Bông Đà Nẵng

2. Cách Để Tối Ưu Hóa Không Gian Nhờ Sử Dụng Gạch Bông Gió

  • Tạo Không Gian Trang Trí Trần Nhà:

Sử dụng gạch bông gió để trang trí trần nhà từ các hoa văn, hình khối hoặc khe hở trên trần để làm điểm nhấn, khiến không gian sống độc đáo và ấn tượng.

Gach Bong Gio Gia Tri Ben Vung 1 Gạch Bông Đà Nẵng

  • Tạo Mặt Dựng Ngoại Thất Độc Đáo:

Dùng gạch bông gió để tạo mặt dựng ngoại thất vừa hiện đại, vừa độc đáo. Việc các khe hở trên gạch có các hoa văn và mẫu mã phức tạp sẽ tạo nên nét độc đáo vì nó sẽ giúp tương tác với ánh sáng, gió và cả không gian xung quanh tùy thuộc vào từng loại gạch.

  Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 9 Gạch Bông Đà Nẵng

Bên cạnh là các bức chắn bên ngoài nội thất, có thể sử dụng loại gạch này để trang trí các chi tiết như bậc thang, cột trụ hoặc các cột trang trí. Chính những hoa văn của gạch sẽ tạo nên nét đặc biệt và phá cách cho không gian sống của bạn.

Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 1 Gạch Bông Đà Nẵng

  • Tạo Góc Ngồi Ngoại Thất Thư Giãn

Ngoài ra, gạch bông gió cũng có thể dùng để trang trí cho gian đọc sách, gian bếp, gian phòng khách (tất cả những nơi mà bạn hay ngồi), vừa tạo nên không gian mang tính thẩm mỹ cao, tạo sự thoải mái dễ chịu mỗi khi thư giãn.

Gach Bong Co Dien So Sanh Voi Gach Men 4 Gạch Bông Đà Nẵng

  • Vách Ngăn Nội Thất Thông Thoáng:

Tạo ra các vách ngăn nội thất trong nhà, tách biệt giữa các không gian mà vẫn duy trì sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên.

Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 3 1 Gạch Bông Đà Nẵng

  • Tạo Khu Vực Bếp Ngoại Thất:

Sử dụng gạch bông gió để tạo ra khu vực bếp ngoại thất trên sân vườn hoặc ban công, có một không gian nấu ăn ngoài trời thoải mái và tiện nghi. Nhờ tính năng thông gió, thu hút ánh nắng và gió tự nhiên sẽ tạo nên không gian tươi mới, tràn ngập không khí thiên nhiên khi xây dựng một gian bếp ngoại thất. 

Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 4 1 Gạch Bông Đà Nẵng

3. Lưu ý Khi Sử Dụng Gạch Bông Gió Để Giúp Tối Ưu Hóa Không Gian

  • Lựa Chọn Loại Gạch Bông Gió Phù Hợp

Trước tiên, khi chọn gạch bông gió, cần xem xét đến kiểu dáng, màu sắc và kết cấu của gạch để đảm bảo phù hợp với không gian và phong cách trang trí của bạn.

Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 2 Gạch Bông Đà Nẵng

  • Xác định vị trí lắp đặt

Xác định vị trí lắp đặt của gạch bông gió để giúp tối ưu hóa không gian. Cần cân nhắc về tính thẩm mỹ, sự cần thiết khi lắp gạch tại những nơi thích hợp. Có thể lắp gạch tại gần các lối đi, sân vườn để giúp mở rộng không gian. Ngoài ra, việc xác định vị trí lắp đặt phù hợp cũng giúp đảm bảo tính ổn định và sự bền bỉ của công trình. 

Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 3 Gạch Bông Đà Nẵng

  • Sáng Tạo Với Các Mẫu Mã và Kiểu Dáng:

Kết hợp các loại gạch bông gió có màu sắc và kích thước khác nhau để tạo ra một không gian sống theo phong cách của riêng bạn. Vì gạch bông gió có đa dạng các mẫu mã và kiểu dáng nên khi lắp đặt loại gạch này sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên độc đáo và nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý và tham khảo tính phù hợp của mỗi loại hoa văn và phong cách kiến trúc của công trình, vì đôi khi có một số hoa văn sẽ không thật sự phù hợp với công trình mà bạn đang xây.

  • Tạo Ra Một Không Gian Sống Đẹp Mắt và Thoải Mái

Tạo ra một không gian đẹp, mơi lạ bằng cách kết hợp gạch bông gió với các yếu tố trang trí khác như cây xanh, đèn chiếu sáng và đồ nội thất. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng không gian ngoài trời và sân vườn bằng cách sử dụng gạch bông gió để có các khu vực lounge hoặc lối đi. 

Gach Bong Gio Cach Toi Uu Hoa Khong Gian 5 Gạch Bông Đà Nẵng

Gạch bông gió không chỉ là vật liệu xây dựng mà còn là một công cụ sáng tạo để tối ưu hóa không gian sống và mang lại sự thoải mái cho ngôi nhà. Bạn có thể ứng dụng loại gạch này một cách linh hoạt, độc đáo sẽ tạo nên vô vàn phong cách ấn tượng của nghệ thuật trang trí. 

Gạch bông gió CTS được sản xuất và phân phối với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Mỗi loại gạch thông gió đều mang một màu sắc, kích thước khác nhau, có khả năng duy trì được độ bền cao, phù hợp với nhiều mục đích như trang trí, thông gió,…

Luôn đặt chữ TÍN lên đầu trong mọi hoạt động kinh doanh, Gạch Bông Gió CTS cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao cấp với giá tốt nhất thị trường. Sự chuyên nghiệp từ khâu tư vấn đến bán hàng, vận chuyển, bảo hành của Gạch Bông Gió CTS đảm bảo mang đến dịch vụ chu đáo, tận tâm nhất dành cho quý khách hàng.