Gạch bông xưa trong trang trí nội thất hiện đại

Gạch bông xưa từng được xem là nữ hoàng trong trang trí vật liệu trong những năm 70, 80 của thế kỉ trước. Xuất phát từ vùng đất Địa Trung Hải, lan nhanh tới các vùng Tây Âu, Đông Âu và đến với Việt Nam, sàn lát gạch bông xưa trang trí gánh liền tuổi thơ nhiều người với những căn nhà ngói đỏ cổ kính ở nơi đây. Ngày nay, xu hướng sử dụng gạch bông xưa đã quay trở lại một cách mạnh mẽ.

Gạch Bông Xưa Trong Trang Trí Nội Thất Hiện Địa

Gạch bông xưa vẫn mang trên mình nét bình dị, đơn giản nhưng đa dạng về màu sắc. Đặc biệt hơn, những hoa văn mềm mại in trên nền gạch bông luôn đẹp rực rỡ, xứng tầm một sản phẩm hoàn toàn khác biệt và vô cùng độc đáo.

Với những ưu điểm như đa dạng về mẫu mã, màu sắc, dễ phối hợp nhiều loại vật liệu khác, thoáng mát, dễ vệ sinh, bền với thời gian,…. Gạch bông xưa đã lấy lại được vị thế trong những năm gần đây về vật liệu trang trí, sau gần 20 năm biến mất trước các loại gạch men hiện đại.

Gạch Bông Xưa Trong Trang Trí Nội Thất Hiện Địa

Cùng những sự bứt phá trong thiết kế nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà, gạch bông xưa đã được các nhà thiết kế biến hóa dể đem đến không gian tinh mỹ, vừa cổ điển vừa hiện đại cho cuộc sống hiện nay.

Nét đẹp gạch bông xưa mang lại trong thiết kế

Gạch bông có hoa văn cổ xưa còn là sản phẩm của sự phối hợp màu sắc vô cùng tài tình, sáng tạo và đặc biệt. Nếu biết cách sử dụng và bố trí hợp lý, sẽ tạo được nhiều điểm nhấn nội thất rất mới lại rất xưa, rất riêng và rất nghệ thuật với sự kết hợp hoàn hảo những đường nét cổ điển trong hiện đại và hiện đại trong cổ điển.

Gạch Bông Xưa Trong Trang Trí Nội Thất Hiện Địa

Thiết kế gạch bông theo phong cách truyền thống thường mang đến hình ảnh của sự đối xứng trong khi từng viên gạch riêng biệt được đặt cạnh nhau. Nếu bạn là người yêu thích sự cổ điển, thì phong cách thiết kế này rất phù hợp với không gian nhà bạn.

Gạch Bông Xưa Trong Trang Trí Nội Thất Hiện Địa

Những viên gạch có cùng gam màu với từng họa tiết khác biệt được sắp xếp một cách mất trật tự sẽ bẻ cong quy luật thiết kế, đem đến sự đột phá, độc đáo cho không gian nhà bạn. Những viên gạch mang đến màu sắc trung tính như đen, trăng, xám sẽ làm nổi bất nét hiện đại và cá tính ngay từ chính không gian ngôi nhà của bạn.