Gạch bông trong trang trí nội, ngoại thất đẹp mê mẩn

Nói đến gạch bông, người ta nghĩ ngay đến những mẫu gạch hoa văn truyền thống. Ngày nay, gạch bông được sử dụng nhiều hơn, với sự sáng tạo không ngừng. Nó thổi hồn vào những phong cách kiến trúc mới tạo nên những không gian đa sắc với nét rực rỡ riêng biệt.

Nguồn gốc của gạch bông? Nói đến gạch bông, trong suy nghĩ nhiều người ắt hẳn gợi nhớ lên những viên gạch hoa văn rực rỡ, bắt mắt với những gam màu nổi như: vàng, cam, xanh,nâu,đỏ…Gạch bông xuất hiện từ bao giờ? từ đâu đến? thì không phải ai cũng biết.

Gạch Bông Trang Trí Nội Ngoại Thất

Loại gạch đã từng được coi là vật liệu cao cấp, chỉ được sử dụng trong các tòa lâu đài, tòa nhà chính phủ hay những ngôi nhà giàu có bậc nhất ở châu Âu. Bởi vẻ đẹp của nó mang lại khi ấy sang trọng, tinh tế và đẳng cấp, thể hiện rõ sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ sản xuất và nghệ thuật thiết kế ấn tượng tạo nên hoa văn … Sau đó thì loại vật liệu này dần trở nên phổ biến hơn, các gia đình bình thường cũng có thể sử dụng và đi theo đến cả các nước là thuộc địa của Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,…

Vào đầu thế kỷ 20, công nghệ sản xuất gạch bông theo chân người Pháp tới Việt Nam. Những viên gạch nhiều màu sắc này được sử dụng trong các công trình xây dựng theo phong cách Pháp mà đến nay vẫn còn tồn tại. Và ngay nay gạch bông được sử dụng rộng rãi để lát sàn cho hầu hết các căn nhà tại Việt Nam.

Gạch Bông Trang Trí Nội Ngoại Thất

Thời gian gần đây, nhiều thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực gạch, đá trang trí đang mong mỏi góp sức mình vào việc khởi tạo nên một xu hướng mới, sử dụng gạch trang trí nội, ngoại thất với những bảng màu đa sắc, họa tiết sống động mà các nghệ nhân tạo ra gọi là “kiệt tác truyền thống” mở ra một phong cách mới, độc đáo trong việc sử dụng gạch bông.

Gạch bông trong trang trí nội, ngoại thất đẹp mê mẩn

Nét đẹp không bao giờ cũ của loại gạch này đó chính là sự kết hợp độc đáo từ màu sắc và họa tiết. Gạch bông ngày nay không chỉ đơn điệu là một hai mẫu mà có cả một kho tàng” đa dạng, những thiết kế phá vỡ những giới hạn sáng tạo.

Dù với phong cách nào, sản phẩm gạch bông cũng có thể đáp ứng mọi thiết kế đó. Một cảm giác vui tươi? Một không gian đậm chất hoài cổ? đều có thể thổi hồn vào những công trình đó.

Phối Màu Gạch Bông Độc Đáo, Mới Lạ

Phối Màu Gạch Bông Độc Đáo, Mới Lạ

Phối Màu Gạch Bông Độc Đáo, Mới Lạ